เป็นเรื่องราวประทับใจที่ชาวโซเชียลเเห่เเชร์ โดยผู้ใช้เฟสบุ๊ก Healthycare by Rungarun รับประกันของแท้และราคาถูก ได้เผยเรื่องราวของหนุ่มน้อยยืนอยู่ในงานเลี้ยง แต่ไม่กล้ากินอาหารเพราะไม่มีการ์ดเชิญ

โดยระบุข้อความว่า งานเลี้ยงกำลังเลิก.. น้องในรูปยังไม่กลับ​ นั่งเล่นกับลูกไอซ์​แบบเอ็นดู​ เลยถามไปว่า​ “น้อง​ดึกแล้ว​ ทำไมยังไม่กลับบ้าน” เด็กน้อยตอบกลับแบบเสียงเบาๆ​ “ผมหิวข้าว​ ยังไม่ได้กินข้าวเลย​ ผมไม่มีการ์ด​ ผมไม่กล้ากิน” ตอนนั้นเรารู้อยู่แล้วว่าน้องคนนี้มานั่งเล่นในงาน​ แต่ไม่มีบัตรเชิญ​ ในขณะที่เด็กๆคนอื่นพ่อแม่มีบัตรเชิญทุกคน​ เลยพาน้องเดินไปหาเจ้าของงานที่เป็นญาติกัน​ค่ะ บอกว่าเด็กขอข้าวกินหน่อยนะคะ แล้วน้องก็ยกมือไหว้เจ้าของงานแบบที่ไม่ต้องบอกเลย​

มีถุง​ 2ใบ​
ไอซ์​ : เอาอะไรดี​ มีกับข้าวเยอะเลย ข้าวผัด​ ยำวุ้นเส้น​ แกงจืด​ หรือต้มยำ​ ดี??
เด็กน้อย​ : ผมขอข้าวผัด​ 2ถุงเลย​ จะเอากลับไปให้​ พ่อแม่กับน้องที่บ้านด้วย​ ได้มั้ย​พี่ (ตอนนี้ในใจคือรู้สึกจุกแล้วอ่ะ​ กับข้าวตรงนั้นข้าวผัดดูธรรมดาที่สุด​เลยนะ อย่างอื่นน่ากินกว่ามาก​ อร่อยกว่ามากแต่น้องไม่เลือก ขอแค่ข้าวผัดเพราะอิ่มท้องที่สุด​)
เช้าวันบวช​ เจอน้องคนเดิม​ เดินเก็บขวดแถวๆ บ้านงาน​ นี่ก็เข้าไปถาม​ “ทำไมไม่ใส่รองเท้าล่ะ?” 
น้อง​บอกแค่ว่า “ผมไม่เคยมีรองเท้าของตัวเอง” แล้วเดินเก็บขวดต่อ​ นี่ยืนมองอยู่พักนึง​ แล้วบอกสามีให้พาน้องไปซื้อรองเท้าที เลยพากันซ้อนมอไซค์พาน้องไปเลือกรองเท้าคู่ที่ชอบ​ พร้อมซื้อข้าวเหนียวหมูปิ้งให้อีก1มื้อ​.. เงินอาจไม่มากสำหรับเรา แต่มันมีค่ามากสำหรับคนที่ไม่มี #จงเรียนรู้ที่จะเป็นผู้ให้​ #givebeforget ความสุขเล็กๆของเด็กตัวน้อยๆ”
.
Loading...