นาตาลี บริจาคน้ำนม ให้คุณแม่ลูกแฝดคลอดก่อนกำหนด

ในตอนนี้ก็เป็นคุณแม่เต็มตัวแล้วสำหรับ “นาตาลี เดวิส” ที่เมื่อไม่นานมานี้ได้คลอด “น้องเบน” ลูกชายสุดที่รัก ตอนนี้ก็อายุได้ 4 เดือนแล้ว ส่วนคุณแม่ก็มีน้ำนมให้ลูกเพียงพอ จนถึงขนาดที่ปั๊มเก็บไว้เป็นจำนวนมากด้วยความที่คุณแม่มีความตั้งใจที่จะบริจาคให้ธนาคารนมอยู่แล้ว แต่ล่าสุดก็มีเคสคุณแม่ลูกแฝดคลอดลูกก่อนกำหนด ทำให้คุณแม่ไม่มีน้ำนม ทำให้คุณนาตาลีถึงกับต้องรีบบริจาคทันที 

โดยใน Instagram ส่วนตัวของ “นาตาลี” ได้ลงคลิปและภาพ เล่าเรื่องราวในการบริจาคครั้งนี้ว่า “ส่วนตัวมีความตั้งใจแต่แรกว่า ถ้าน้ำนมเยอะมาก ยังไงก็จะบริจาคให้คนที่ “จำเป็น” ได้นำไปใช้ ☺️ เริ่มจากโทรไปเช็กที่ธนาคารนมแม่ 3 ที่ใน กทม. แต่ปรากฏว่ามีผู้ใจดีบริจาคกันเยอะเลย เด็ก ๆ ทั้ง 3 รพ มีสต๊อกนมค่อนข้างเพียงพอ 👍🏻 จนได้มาทราบเรื่องราวของคุณแม่ท่านนึง ( มีอาชีพเป็นพี่แม่บ้าน ฐานะยากจนมาก ไม่มีกำลังซื้อนมผงจริง ๆ ) คลอดลูกแฝด ญ ก่อนกำหนดมาก ๆ มีโอกาสพิการทางสายตา น้ำหนักออกมาแค่คนละ 1.2 กก. ตอนนี้อายุได้เกือบ 2 เดือน ไม่มีภาวะแพ้อาหารใด ๆ จากน้ำนม ด้วยสถานการณ์ทางสุขภาพของน้องทั้งสองคนมีความจำเป็นที่ต้องทานนมแม่ที่มีภูมิคุ้มกันเป็นอย่างยิ่ง แต่คุณแม่ของน้องไม่มีน้ำนม นาตาลีจึงได้นำนมของพี่เบนไปให้ 💕 @ourbaby_ben ขอให้สาวน้อยทั้ง 2 สุขภาพแข็งแรงเร็ว ๆ นะจ๊ะ เจ้าของนมแฮปปี้มากที่ได้แบ่งปัน

ปล. นาตาลีทำการปรึกษาคุณหมอแล้ว ตรวจสุขภาพ ตรวจเลือดแล้ว แข็งแรงดีทุกประการ ไม่มีโรคติดต่อ ไม่มีโรคที่ถ่ายทอดทางพันธุกรรม ทางเลือด หรือทางน้ำนม ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ ไม่สูบบุหรี่ ทานวิตามินบำรุงร่างกาย บำรุงน้ำนมสม่ำเสมอค่ะ อุปกรณ์ปั๊มนมนึ่ง+ฆ่าเชื้อทุกครั้ง น้ำนมเก็บในถุงที่ได้มาตรฐานในอุณหภูมิติดลบ นมที่บริจาคไปจะถูกเก็บในตู้แช่ฟรีซอย่างดี มีคนใจดีให้ใช้ตู้ค่ะ และน้องที่รับบริจาคนมไปได้เทสต์น้ำนมดูแล้ว ไม่มีการแพ้ใด ๆ ค่ะ #สนับสนุนให้บริจาคผ่านธนาคารนมแม่เพราะดีและปลอดภัยที่สุดค่ะ #แต่เคสนี้มีความจำเป็นที่ต้องได้รับนมแม่อย่างเร่งด่วนค่ะ. ขอให้การทำบุญของแม่และพี่เบนในครั้งนี้ ส่งผลให้ครอบครัวเราสุขภาพแข็งแรง มีความสุข ปลอดภัยแคล้วคลาดในทุกที่ที่เราไปนะครับลูก” 

อย่างไรก็ตามทางทีมงานต้องขออนุโมทนาบุญในครั้งนี้ด้วยนะจ๊ะ